Thursday, July 21, 2016

Du khách bị khỉ đột 300 kg tấn công

Gemma Cosgriff, một nữ du khách người Australia mới đây bị khỉ đột lưng bạc tấn công khi đang đi nghỉ tuần trăng mật ở Rwanda, châu Phi cùng chồng. Kể lại sự việc với Channel 9, Cosgriff nói: "Con khỉ bắt đầu tự đập vào ngực mình rồi xông tới đẩy ngã tôi. Khi ấy tôi thực sự hoảng sợ và lo lắng cho mạng sống của mình. Những người xung quanh đã hét lên với tôi rằng đừng nhìn nó và tôi làm theo như thế".

du-khach-bi-khi-dot-300-kg-tan-cong

Con khỉ đột xông tới và đẩy ngã Cosgriff. Ảnh: Youtube.

Một video đã quay lại khoảnh khắc đáng sợ đó trước khi cô được hướng dẫn viên đỡ dậy và động viên. Cơ quan du lịch Châu Phi nhiều lần cảnh báo du khách nên ở cách xa các con vật ít nhất 7 m trong mọi thời điểm. Ngoài ra, họ cũng không nên đột ngột tiến tới gần con vật hay nói to tiếng. Động vật hoang dã thường rất nhạy cảm với những tiếng động bất ngờ, dù chúng thường xuyên nhìn thấy khách du lịch.

Cosgriff cũng cho biết mặc dù bị đẩy ngã nhưng ít nhất con khỉ cũng không làm cô bị thương. Thời điểm đó Cosgriff đang mặc áo phông màu hồng, màu sắc được cho là nguyên nhân thu hút các loài linh trưởng.