Wednesday, June 1, 2016

Thánh Google phán coder bắt buộc được đào tạo trong 10 năm

Thánh Google phán coder cần được đào tạo trong 10 năm. Trong một bài viết đăng trên trang cá nhân của mình, nhà khoa học máy tính, cựu nhân viên NASA, giám đốc nghiên cứu Google - Peter Norvig cho rằng, việc nóng lòng muốn trở thành nhà lập trình sau vài tháng là ý tưởng sai lầm. Bất kỳ công việc nào cũng nên sự rèn luyện, tìm mọi cách ko dừng nghỉ, từ đọc sách, đi học lấy chứng chỉ tới rút kinh nghiệm trong lúc làm việc, cộng tác mang đồng nghiệp, theo WSJ. Tôi hỏi tất cả anh bạn, các anh đấy cũng đồng tình rằng có nhiều người nghề tìm mình chứ mình ko sắm nghề, từ đấy, yêu nghề, nghiên cứu chọn tòi phát huy sở trường, tăng năng suất lao động nghề sẽ không phụ mình.

Giám đốc nghiên cứu của Google - Peter Norvig, người giúp công ty công ty thu hút nhân tài, giải quyết các vấn đề

Giám đốc nghiên cứu của Google - Peter Norvig, người giúp doanh nghiệp lôi kéo nhân tài, giải quyết những vấn đề trí tuệ nhân tạo.

Tại sao đa số người lại học một phương pháp vội vàng

Rảo bước quanh những shop sách, bạn dễ dàng bắt gặp các tựa sách như Tự học lập trình Java trong 7 ngày kế bên 1 dãy dài vô tận những cuốn sách khác dạy các ngôn ngữ lập trình như C, SQL, Ruby… trong vài giờ. Ông đã thử công cụ mua kiếm tăng những cuốn sách với tiêu đề cất cụm "tự dạy" (teach yourself), "học" (learn), "giờ" (hours), "ngày" (days), "kể từ năm 2000" (since 2000). 9 trong 10 kết quả đầu tiên là sách lập trình.

Điều ông rút ra là tại sao toàn bộ người lại vội vàng tới thế lúc học lập trình, hay vì lập trình là đồ vật dễ học hơn bất kỳ bộ môn nào trên đời. Nhà lập trình Felleisen và những cùng sự của ông cũng từng phát biểu trong cuốnHow lớn Design Programs (Làm sao để viết các chương trình) rằng: "Viết một chương trình dở thì dễ thôi. Ngay cả những kẻ ngốc nghếch cũng sở hữu thể làm được điều đấy trong 21 ngày, thậm chí có những người siêu khờ khạo".

Tự học lập trình trong 10 năm

những nhà nghiên cứu như Bloom, Bryan & Harter, Hayes cho biết, bắt buộc mất khoảng 10 năm để thông thạo bất kỳ lĩnh vực nào từ chơi cờ, sáng tác âm nhạc, bơi lội, tennis tới nghiên cứu tâm lý thần kinh… Điều quan trọng là việc luyện tập, thực hành. đấy không đơn thuần chỉ lặp đi lặp lại một công việc đó, mà còn thử thách bản thân mang những nhiệm vụ vượt ngoài khả năng ngày nay, cố gắng, phân tích các điều vừa khiến cho được của bản thân trong và sau khi hoàn thành rồi khắc phục những khuyết điểm. công đoạn này buộc phải được lặp đi lặp lại mà ko sở hữu 1 lối đi tắt nào.

"Viết một chương trình dở thì dễ thôi. Ngay cả những kẻ ngốc nghếch cũng có thể làm được điều đó trong 21 ngày".

Việc học bắt buộc được lặp đi lặp lại mà không sở hữu 1 lối đi tắt nào.

Từ thực tế với thể nhận thấy, ko sở hữu lối đi tắt nào để đi tới thành công. Ngay cả với Mozart, người được xem là thần đồng, đã bắt đầu học nhạc từ năm lên 4 tuổi và mất 13 năm để cho xây dựng thương hiệu tác phẩm âm nhạc cổ điển đầu tiên. 1 ví dụ ở lĩnh vực khác, the Beatles trước khi sở hữu bản hit số một vào 1964 ở chương trình Ed Sullivan, cũng đã chơi nhạc trong các câu lạc bộ nhỏ ở Liverpool hay Hamburg từ năm 1957. Dù họ sớm với được sức hút lớn có khán giả thì đến tận album Sgt. Pepper's phát hành năm 1967 mới mang được thành công quan trọng thứ 1 trong sự nghiệp.

làm cho cách nào để phát triển thành một lập trình viên

Hãy ham mê lập trình và bạn khiến cho vì cảm thấy hào hứng. nên chắc chắn rằng, lập trình đủ thú vị để bạn còn theo đuổi công việc đấy trong 10 năm hoặc 10.000 giờ nữa.

bí quyết học lập trình tốt nhất chính là thực hành. kể 1 bí quyết kỹ thuật hơn thì việc rèn luyện ko làm bạn tự động đạt tới đỉnh cao của tài năng nhưng ngay cả với những người tất cả kinh nghiệm, sự tìm mọi cách rèn luyện vẫn giúp cải thiện đáng đề cập năng lực của họ. cách học tập hiệu quả nhất là xác định rõ khả năng hiện tại, những khó khăn của bản thân, nhận được đánh giá với ý nghĩa và tìm cơ hội làm lại, sửa sai. các hướng dẫn trên được trích từ cuốn sách rất hữu ích - Cognition in Practice: Mind, Mathematics, and Culture in Everyday Life (Nhận thức về thực hành: Trí tuệ, Toán học và Văn hóa đời sống).

Hãy trao đổi sở hữu những lập trình viên khác, tậu hiểu thêm những chương trình khác. Điều này còn quan trọng hơn bất kỳ quyển sách hay khóa đào tạo nào.

giả dụ bạn muốn, hãy dành 4 năm ở đại học (hoặc dài hơn ở các trường bậc cao). Bạn sẽ mang cơ hội làm cho các công việc đề nghị bằng cấp và hiểu biết chuyên sâu hơn trong 1 vài lĩnh vực. Nhưng trường hợp ko thích trường học, bạn cũng với thể với ngần ấy trải nghiệm lúc tự học hoặc khiến việc nhưng buộc phải thực sự tập trung. Trong bất kỳ trường hợp nào, chỉ học qua sách vở cũng ko bao giờ đủ. "Chương trình giảng dạy kỹ thuật máy tính ko thể giúp bạn trở thành chuyên gia lập trình cũng như học phương pháp tiêu dùng bút lông và tô màu ko làm cho nên 1 họa sĩ", Eric Raymond – tác kém chất lượng The New Hacker's Dictionary cho biết.

Tham gia vào các dự án có các lập trình viên khác. Bạn là người chuyên nghiệp nhất trong 1 vài dự án nhưng cũng với thể là kém nhất trong một số khác. trường hợp là người chuyên nghiệp nhất, hãy thử thách khả năng làm lãnh đạo của mình. Còn ngược lại, hãy học hỏi xem người nhiều năm kinh nghiệm làm như thế nào và học xem họ ko làm gì (vì họ muốn bạn làm cho những việc đó).

Trong 1 dự án, hãy khiến việc sau người lập trình khi bạn đã tậu hiểu chương trình của họ. Hãy tậu xem làm cho sao để hiểu được chương trình ấy, chỉnh sửa thế nào để thấp hơn. Thử nghĩ xem làm cho thế nào để kiểu dáng những chương trình giúp cho những người sau này mang thể duy trì dễ dàng hơn

Học ít nhất khoảng nửa tá ngôn ngữ lập trình cơ bản thuộc tất cả nhóm chức năng khác nhau như Java, C++, Lisp, ML, Prolog, Sisal, Clojure, Go.

Nhớ rằng "máy tính" là một phần của "khoa học máy tính". bởi vậy, phải nắm rõ thời gian để máy tính thực hiện 1 lệnh, lấy một từ trong bộ nhớ (có hoặc ko sở hữu cache), đọc các từ liên tiếp trong ổ đĩa…

Tuân theo những quy định tiêu chuẩn của ngôn ngữ. đấy mang thể ấy là của ANSI C++ hoặc quy định gõ code ở nơi bạn sống, khiến cho việc. Bạn cũng bắt buộc mua hiểu xem người ta thích điều gì ở ngôn ngữ đấy, họ cảm thấy thế nào hay vì sao họ thích nó.